Cách làm món mực nướng
Hôm này mình xin chia sẻ cách nấu món Mực rim nướng. Mực rim nướng là một món ăn đặc sản bình định và là món ăn nhiều người mua về làm quà và làm mồi trong những buổi nhậu hay ăn vặt . Mọi người cùng xem cách làm món ăn này nhé.
- Tìm hiểu về nem chợ huyện quy nhơn
- Món ngon nem ram tôm Quy Nhơn
- Tìm hiểu về bún song thần bình định
Nguyên liệu làm mực rim:
– 200g mực khô cỡ nhỏ, khoảng nửa bàn tay
– Tỏi: 2 củ
– Ớt:2 quả
– Vừng: ½ cup
– Dầu ăn: 4 thìa cafe
– Đường: 3 thìa cafe
– Tương ớt hoặc ớt sa tế: 2 thìa cafe
– Nước mắm: 1-2 thìa cafe
– Bột nêm: 1 thìa canh
Các bước làm mực rim:
Bước 1:
– Mực đem nướng trên bếp than hoặc lò nướng. Lưu ý khi nướng mực là kẹp mực trong vỉ để khi nướng mực không bị cong lại và chín đều.
– Dùng chày đập cho mực mềm và tơi ra. Hoặc bạn cũng có thể xé nhỏ để dễ ăn hơn.
Bước 2:
Bóc vỏ tỏi và giã nhuyễn.
Bước 3:
Vừng đem rang trong chảo nóng cho đến khi ngả sang màu vàng và dậy mùi thơm.
Bước 4:
Cho dầu ăn vào trong chảo phi thơm với tỏi và ớt. Sau đó cho mực khô vào đảo đều.
Cho thêm đường vào rồi đảo cùng với mực.
Thêm tương ớt và nước mắm.
Thêm bột nêm và đảo đều tay ở lửa nhỏ khoảng 10-15 phút đến khi đường và mắm quện lại bám vào từng con mực thì rắc mè vừa rang vào là có thể sử dụng được rồi.
Mực rim có thể được cất trữ ở trong lọ kín và sử dụng trong khoảng 2 tuần.
Với bài hướng dẫn cách làm chi tiết như trên hi vọng các bạn có thể tự làm cho mình món mực rim nứng thật ngon để thuowngt thức cùng gia đình nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét