Các bước làm món tré bình định đơn giản

Tré là món ăn ngon và có nguồn gốc ở bình định nay đã theo chân du khách và đi khắp cả nước.Bài viết xin hướng dẫn các bước giúp các bạn làm được món tré mang hương vị bình định cực ngon mà làm rất đơn giản nha.
Nguyên liệu:
– 1 tai heo, 1 mũi heo, 500g thịt ba chỉ, 2g bì heo.
– 1 chén nhỏ gạo rang, 100g vừng, tỏi, riềng, lá ổi, lá chuối.
tre-2-1374030007_500x0.jpg
Cách chế biến:
tre-3-1374030008_500x0.jpg
– Tai heo, mũi heo, thịt ba chỉ và bì heo rửa sạch, cho vào nồi luộc chín.
tre-4-1374030008_500x0.jpg
– Gạo rang vàng, sau đó xay hoặc giã mịn để làm thính. Vừng trắng cũng cho vào chảo rang vàng.
tre-5-1374030008_500x0.jpg
– Tai, mũi và thịt heo luộc chín, thái thành sợi nhỏ. Lá ổi, lá chuối rửa sạch, để ráo nước.
tre-6-1374030009_500x0.jpg
– Thịt, tai heo… sau khi thái nhỏ cho vào một chiếc thau sạch. Tiếp đến cho thính, riềng thái sợi, tỏi xay nhuyễn và vừng rang vào. Sau cùng cho muối, hạt nêm, đường vào và trộn đều. Nhớ là chỉ cho gia vị vừa, không nên cho mặn quá sẽ làm hỏng tré.
tre-8-1374030009_500x0.jpg
– Xếp lá chuối thành hình chữ thập, tiếp đến là lá ổi, cuối cùng là tré. Quấn chặt lá ổi lại, sau đó gấp lá chuối lại cho gọn và thật chặt.
tre-9-1374030009_500x0.jpg
– Dùng dây thun quấn chặt lại bên ngoài.
tre-1-1374030009_500x0.jpg
– Để món ăn thêm đẹp mắt, bạn lấy lạt quấn bên ngoài cây tré, dùng dây thun quấn chặt hai đầu lại. Tré gói xong để trong khoảng hai ngày là có thể ăn được.
Khi ăn món Tré cũng như các bạn hay ăn món nem vậy, mọi người chỉ cần bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, Đặc biệt, các bạn cũng dùng kèm món tré với cuốn bánh tráng với các loại rau sống cũng rất ngon miệng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cá Sơn nướng Bình Định ngon tuyệt cú mèo

Hướng dẫn làm mắm cá cơm nhanh chóng

Món ngon nem ram tôm Quy Nhơn